Khoa Điêu khắc, ĐHNT Huế, đang mở lớp luyện thi miễn phí. Các thí sinh liên hệ thầy Phan Thanh Quang. Số điện thoại: 0935580699. Trân trọng.

Thông báo chiêu sinh thường xuyên Lớp Học Zbrush Online. Chi tiết đăng ký tại: http://bit.ly/2ZfU6Cm


You May Also Like

9 Comments

 1. Mình xin bắt đầu cuộc tranh luận nhé:
  1. Về nội dung video mình chưa thấy một lý do nào đủ thuyết phục nội dung câu nois trong tiêu đề của bạn. Chính xác thì mình thấy bạn đang phân tích Blender đang có vị trí như thế nào trong vấn đề công việc.
  2. Người mới học 3D ko phải ai cũng có định hướng đi làm trong ngành công nghiệp 3D. Có thể chỉ là học sinh hoặc sinh viên muốn tìm hiểu vì tò mò, có thể là người làm trong ngành khác muốn một ứng dụng hỗ trợ cho công việc của họ. Và nếu ko liên quan tới cv hay tiền bạc thì toàn bộ 3 lý do bạn đưa ra đều vô nghĩa.
  3. Bạn đang bị ác cảm về những fanboy Blender nên đã soạn nội dung video có phần tiêu cực, tư duy tương đối đóng. Mình thấy bạn nên nói luôn cảm xúc của bạn nếu bạn ko thích các fanboy 1 cách thẳn thắn sẽ tốt hơn là nói chung chung. Việc nói lên suy nghĩ cá nhân mới là tinh thần vlog.
  4. Việc bạn nói các cty lớn ko tuyển nhân sự Blender là đúng vì chi phí để thay đổi một hệ thống đã hoạt động vài chục năm là không tưởng đối với họ. Đồng thời các cty như vậy sẽ tuyển trainee vào học các phần mềm của họ chứ không phải tuyển người dùng Blender vào làm chính thức. Và những studio nhỏ đã chuyển sang dùng Blender rồi, có thể bạn ko biết thôi. Từ hai cái trên thì tại sao người mới muốn học 3d lại ko đc dùng blender trong khi cơ hội nghề nghiệp của họ với các studio nhỏ rõ ràng cao hơn so với các cty lớn? Thậm chí họ vẫn có thể freelance hoặc outsource cho các studio này.

  Về suy nghĩ của mình:
  Mình đồng ý với việc ko quá tôn thờ Blender và khoe khoang một cách lố lăng. Thay vì vậy họ nên làm ra những sản phẩm tốt và tự hào về nó. Và mình mong là bạn đặt lại tiêu đề phù hợp với nội dung clip hơn.
  Tái bút: Mình là một Technical Artist cho GlassEgg đc nửa năm nên mình hiểu nỗi khổ của anh em hoạ sĩ và dev khi dùng Maya hoặc Max. Mình ko có sản phẩm 3D nào vì hiện mình đang tập trung làm team lead cho dự án game 3D bằng Blender.
  Cảm ơn bạn đã đọc và mong nhận đc ý kiến của bạn về comment này

 2. phần mềm chỉ là công cụ, ứng dụng ra sao hay làm được gì là do mỗi người, cá nhân tôi đang dùng blender thấy nó là phần mềm tuyệt vời . là phần mềm 3d được chia sẻ nhiều nhất trên youtube những năm gần đây. và nó đang trên đà hoàn thiện quan trọng hơn cả là nó miễn phí .

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
%d bloggers like this: