Khoa Điêu khắc, ĐHNT Huế, đang mở lớp luyện thi miễn phí. Các thí sinh liên hệ thầy Phan Thanh Quang. Số điện thoại: 0935580699. Trân trọng.

Thông báo chiêu sinh thường xuyên Lớp Học Zbrush Online. Chi tiết đăng ký tại: http://bit.ly/2ZfU6Cm


Video ấn tượng về “dòng thác xe máy” ở Đài Loan của đạo diễn Nhật – Trí Thức VN


Đài Loan đất chật người đông, di chuyển bằng xe máy sẽ thuận tiện hơn, chi phí cũng rẻ hơn, vì vậy mà rất nhiều người dùng xe máy làm phương tiện di chuyển, do đó hình thành những dòng xe máy trên đường.

Cảnh tượng này có thể là rất hiếm thấy đối với người Nhật, vậy nên một đạo diễn Nhật Bản đã ghi lại một đoạn clip ngắn về dòng xe máy ở Đài Loan và đặt tên là  “Đa Vũ Trụ”.

Đạo diễn Hiroshi Kondo đến từ Tokyo, ông từng nhiều lần đạt giải thưởng điện ảnh quốc tế. Mới đây ông đã thực hiện việc quay đoạn clip ngắn này ở Đài Bắc. Nhờ kỹ xảo cắt ghép, có thể thấy tầng tầng lớp lớp xe máy như đang tập hợp lại để thể hiện văn hóa xe máy độc đáo của Đài Loan.

Mỗi ngày có rất nhiều xe máy qua lại trên chiếc cầu nối giữa khu Tam Trọng thuộc thành phố Tân Bắc và khu Đại Đồng ở Đài Bắc, hình ảnh dòng xe hướng xuống cầu giống như thác chảy khiến người xem kinh ngạc, nơi đây cũng thường xuyên thu hút các nhiếp ảnh gia đến để lấy cảnh, những hình ảnh mà họ chụp được đã từng xuất hiện trên Tạp chí National Geographic, cũng như trên tài khoản Instagram chính thức của tạp chí này.

View this post on Instagram

Photo by @_deepsky Morning commuters in Taipei elbow their way to a stop.  #WHPdailylife

A post shared by Instagram (@instagram) on

Đạo diễn Hiroshi Kondo ghi chú trong đoạn clip này: “Đoàn người di chuyển về cùng một phía. Những người di chuyển trong tích tắc ấy, sự khác biệt giữa họ và người khác bị xóa nhòa, trông như một cảnh tượng giống hệt nhau. Ở đó có rất nhiều những cuộc đời khác nhau. Khi nhìn thấy một dòng người, bạn có thể cảm nhận được nguồn năng lượng vô hình.”

Ông cho hay: “Khi đứng trên đường phố Đài Loan, tôi chia thời gian làm rất nhiều lớp nhằm tạo ra được quỹ đạo thời gian có thể bộc lộ được cá nhân.”

Có nhiều người đã khen ngợi tác phẩm của ông gây ấn tượng rất sâu sắc.

Cùng xem đoạn clip đặc sắc dưới đây, xem bạn có lọt vào khung hình không nhé!

Minh Ngọc

Xem thêm:

  • Đài Loan kêu gọi TQ ‘thành tâm sám hối’ vụ đàn áp Thiên An Môn
  • Ảo thuật gia Đài Loan khiến trường quay America’s Got Talent kinh ngạc

The post Video ấn tượng về “dòng thác xe máy” ở Đài Loan của đạo diễn Nhật appeared first on Trí Thức VN.

Source link

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com