Khoa Điêu khắc, ĐHNT Huế, đang mở lớp luyện thi miễn phí. Các thí sinh liên hệ thầy Phan Thanh Quang. Số điện thoại: 0935580699. Trân trọng.

Thông báo chiêu sinh thường xuyên Lớp Học Zbrush Online. Chi tiết đăng ký tại: http://bit.ly/2ZfU6Cm


Ăn nhậu, hát hò, bán hàng rong tái diễn quanh thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương | Văn hóa

2019-07-29 10:11:36

Những ngày qua, PV Thanh Niên đã đi thực tế nhiều lần quanh khu vực thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương, công viên Yersin và quảng trường Lâm Viên (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) chứng kiến tình trạng buôn bán hàng rong, ăn nhậu, hát hò, xả rác của người dân và du khách vẫn còn diễn ra.

Ăn nhậu, hát hò, bán hàng rong tái diễn quanh thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương - ảnh 1

Buôn bán ở quảng trường Lâm Viên

Ăn nhậu, hát hò, bán hàng rong tái diễn quanh thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương - ảnh 2

Bán hàng rong bên bờ thắng cảnh hồ Xuân Hương

Ảnh: Gia Bình

Ông Tôn Thất Thanh Vũ, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành thực hiện đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường quanh khu vực hồ Xuân Hương, công viên Yersin, quảng trường Lâm Viên và khu vực lân cận, cho biết từ cuối tháng 5.2019 đến nay, hằng ngày từ 14 – 22 giờ, kể cả thứ 7 và chủ nhật, Tổ công tác tổ chức lực lượng ra quân xử lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại khu vực nói trên. Đến nay đã thu giữ và tổ chức tiêu hủy hàng trăm vật dụng, dụng cụ phục vụ buôn bán hàng rong như: thau, chậu, bếp than, vĩ nướng, sô, ghế nhựa, dù, bạt, 3 xe điện, 17 đôi patin của những người buôn bán tại đây. Đồng thời, Tổ công tác cũng thu giữ 9 loa thùng di động của người dân, du khách ăn nhậu rồi hát hò gây ồn ào xung quanh khu vực này.

“Với những xe điện và loa thùng di động, chúng tôi sẽ mời người chủ sở hữu lên tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu cam kết, nếu tái phạm sẽ bị thu, tiêu hủy luôn”, ông Vũ nói.

Ăn nhậu, hát hò, bán hàng rong tái diễn quanh thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương - ảnh 3

Rác bỏ ngoài chứ không chịu bỏ vào thùng

Tuy nhiên, cũng theo ông Vũ, dù có sự vào cuộc tích cực của ngành chức năng nhưng tình trạng buôn bán hàng rong và kinh doanh tự phát quanh khu vực hồ Xuân Hương vẫn còn. Đặc biệt, tình trạng sử dụng loa thùng di động ca hát gây ồn ào, mất trật tự vẫn diễn ra. Nguyên nhân chính là do ý thức của người buôn bán hàng rong còn hạn chế, trong khi đó nhiều du khách khi đến khu vực này dạo chơi lại thích sử dụng các thực phẩm buôn bán tại đây dù biết rằng những thực phẩm này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Rồi ý thức của một bộ phận du khách khác còn thấp khi ăn uống, nhậu nhẹt xong xả rác ra khu vực này chứ không chịu thu gom, dọn dẹp sạch sẽ.

Về mặt khách quan, hiện nay thành viên của Tổ công tác đều là cán bộ công chức, người lao động tại các cơ quan đơn vị kiêm nhiệm, nên còn phải giải quyết việc hành chính tại cơ quan, vì vậy thời gian ra quân xử lý hạn chế, nhất là vào buổi sáng trước 10 giờ và buổi tối sau 22 giờ.

Ăn nhậu, hát hò, bán hàng rong tái diễn quanh thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương - ảnh 4

Ăn nhậu, hát hò, bán hàng rong tái diễn quanh thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương - ảnh 5

Ăn nhậu ở khu vực thắng cảnh hồ Xuân Hương

Ảnh: Gia Bình

“Nhìn chung, thời gian qua, chúng tôi cũng mới tuyên truyền, nhắc nhở là chính. Sắp tới cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, lắp đặt thêm các biển báo quy định không được ăn uống, bổ sung thêm thùng rác tại các vị trí phù hợp, thành phố cũng sẽ hoàn thiện việc lắp đặt hệ thống camera quan sát, chúng tôi sẽ tăng cường xử lý nghiêm (phạt). Rất mong người dân và du khách cùng phối hợp để xây dựng thành phố Đà Lạt xanh sạch đẹp, nếu người dân hoặc du khách phát hiện hành vi xả rác của ai đó thì chụp hình gửi chúng tôi để làm cơ sở xử lý. Hiện tại, thành phố cũng đã cho cắm nhiều biển cấm xả rác bừa bãi ở công viên bằng tiếng Việt và tiếng Anh với cảnh báo sẽ quay phim chụp hình và xử phạt người vi phạm lên đến 7 triệu đồng”, ông Vũ nói thêm.

Ăn nhậu, hát hò, bán hàng rong tái diễn quanh thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương - ảnh 6

Biển cấm xả rác bừa bãi với cảnh báo sẽ phạt đến 7 triệu đồng đã được cắm ở quanh khu vực hồ Xuân Hương, công viên Yersin nhưng dường như nhiều người chưa quan tâm

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin: quanh bờ hồ Xuân Hương, quảng trường Lâm Viên, công viên Yersin thường xuất hiện nhiều người dân và du khách tập trung buôn bán hàng rong, cắm trại, đốt lửa nướng thịt, trải phông bạt bày biện ăn nhậu, ca hát, xả rác bừa bãi khiến khu vực này trông rất nhếch nhác. Trước tình trạng đó, UBND TP.Đà Lạt đã quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành để thực hiện công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường quanh khu vực thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương, quảng trường Lâm Viên, công viên Yersin và các khu vực lân cận này.Source link

Top 5 Website you may need in life:

Forex Trading review |
Themes WordPress Review |
Jobs Search Review |
Học Zbrush bằng tiếng Việt |
Hue Art Gallery|

You May Also Like

About the Author: Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com